Taffeta Fabric

Vải Taffeta là gì?

Taffeta là tên loại vải dệt láng bóng từ sợi tơ hoặc các sợi nhân tạo. Taffeta có độ bóng, độ cứng, tạo dáng đứng cho trang phục, lại không bám da và giúp định hình dáng trang phục dễ dàng. Loại vải này vốn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không co giãn khi trời nóng như một số loại vải khác. Taffeta có chứa ý nghĩa của vải dệt thô sơ, là một loại tơ tằm cao cấp dệt.

Taffeta có nhiều loại

Hiện nay, để phục vụ vào các mục đích khác nhau của cuộc sống mà vải taffeta được sản xuất biến thể thành nhiều loại vải có đặc điểm khác nhau đó là vải taffeta gấm, taffeta lụa, taffeta sợi nhân tạo.

Ưu điểm của Taffera

Taffeta được dệt chắc tay nên có cấu tạo bền vững không bị nhăn nhàu. Vải có độ bóng mờ vì thế khả năng phản chiếu ánh sáng của vải cao hơn so với thông thường. Ánh sáng chiếu vào khiến cho chất liệu Taffeta trở nên lung linh, sống động hơn hẳn.

Taffeta có độ bóng nên hạn chế bụi bẩn trong môi trường bám vào bề mặt. Kết cấu vải đặc biệt nên chỉ cần sử dụng nước sạch bình thường với các động tác đơn giản mà không cần dùng các loại bột giặt có chất tẩy cao là có thể vệ sinh vải sạch sẽ, nhanh chóng.

Taffeta by BLANC & NOIR

Taffeta Short

BLANC & NOIR lựa chọn form quần short dáng rộng tạo sự thoải mái. Chính chất liệu Taffeta giúp các form quần thêm đứng dáng, từng sợi Taffeta óng ánh bóng nhẹ giúp nâng cấp thêm sự sang trọng cho các mẫu thiết kế.

Taffeta Pant

Với các ưu điểm vượt trội, sử dụng Taffeta cho các thiết kế quần dài sẽ cho ra các sản phẩm đứng form, tôn lên đôi chân dài. Sợi Taffeta vừa mềm mại lại vừa bóng nhẹ luôn là gợi ý thay thế tuyệt vời cho các chất liệu vải cứng gây bí da.

Taffeta Dress

Chính việc từng sợi vải tạo nên sự đứng dáng nên các thiết kế váy hay đầm từ Taffeta luôn có dấu ấn riêng biệt, form tròn cùng sự óng ánh sang trọng là điều chỉ riêng Taffeta có.

Taffeta Set

Việc lựa chọn một set đồ chỉ từ Taffeta là một gợi ý thú vị khi các nàng cần tìm những bộ cánh mới lạ thay cho các chất liệu cotton, chiffon,... thường ngày.